กลับบ้าน! “ยูเวนตุส” แต่งตั้ง “ปิร์โล่” คุมทีมชุด u-23 ของสโมสร

กลับบ้าน! "ยูเวนตุส" แต่งตั้ง "ปิร์โล่" คุมทีมชุด u-23 ของสโมสร อัพเดทข่าวกีฬา ได้ที่นี้ sportmantel #ยูเว่ #ปิร์โล่ #คุมทีม u-23

“ม้าลาย” ยูเวนตุส ประกาศแต่งตั้ง ตำนานของทีม อย่าง “อังเดรีย ปิร์โล่” ให้กลับมารับตำแหน่ง กุนซือของชุดสำรอง หรือ u-23 ของสโมสรเรียบร้อยแล้ว

สโมสร ยูเวนตุส ทีมแชมป์ กัลโช่ ซีเรีย อา อิตาลี ปีล่าสุด ได้ออกมาประกาศแต่งตั้ง “อังเดรีย ปิร์โล่” อดีตกองกลาง “ม้าลาย” รับหน้าที่กุนซือของทีมรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ของสโมสรเรียบร้อยแล้ว เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 30 กรกฎาคม ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้านี้ ตำนานมิดฟิลด์ของทัพ “ม้าลาย” ได้ตกเป็นข่าวเชื่อมโยงกับการกลับมารับใช้ทีม “ยูเว่” ในบทบาทเฮดโค้ช ตลอดหลายสัปหาด์ที่ผ่านมา จนกระทั่งล่าสุด สโมสรจึงได้ออกมาประกาศแต่งตั้งแบบเป็นทางการ

ซึ่งทาง ยูเวนตุส ได้ออกมาแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ของสโมสร ว่า

“การผจญภัยครั้งใหม่ของ อันเดรีย ปีร์โล่ และ ยูเวนตุส ได้เริ่มต้นขึ้นแล้วในวันนี้ หลังผ่านพ้นไปนานห้าปี ตอนนี้เราได้กลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง อันเดรีย คือ โค้ชทีม u-23 คนใหม่ ยินดีต้อนรับการกลับมา โค้ช ปีร์โล่!”

ผลงานของ “ปิร์โล่” ตลอดการค้าแข้ง ในถิ่น “อลิอันซ์ สเตเดี้ยม”

สำหรับ อดีตกองกลาง ทีมชาติอิตาลี รายนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จกับทีม ยูเวนตุส อย่างมาก ตลอดการค้าแข้งที่ “อลิอันซ์ สเตเดี้ยม” ระยะเวลา 5 ปี

“อังเดรีย ปิร์โล่” คว้าแชมป์ กัลโช่ ซีเรีย อา อิตาลี ไปแล้วถึง 4 สมัย พร้อมกับลงสนาม ให้ทัพ “ม้าลาย” ไปแล้ว 164 นัด ทำได้ 19 ประตู กับอีก 38 แอสซิสต์ ในทุกรายการ

ขอบคุณรูปภาพจาก JuventusFC

อัพเดทข่าวกีฬา ได้ที่นี้ sportmantel #ยูเว่ #ปิร์โล่ #คุมทีม u-23

ใส่ความเห็น