ติด 100%! “อีเอฟเอ” ยันผลตรวจเชื้อ “โควิด-19” รอบ 2 ของ “ซาลาห์” เป็นบวก

ติด 100%! "อีเอฟเอ" ยันผลตรวจเชื้อ "โควิด-19" รอบ 2 ของ "ซาลาห์" เป็นบวก อัพเดทข่าวกีฬา ได้ที่นี้ sportmantel #อีเอฟเอ #สมาคมฟุตบอลอียิปต์ #ซาลาห์ #ติดเชื้อไวรัส #โควิด-19 #ลิเวอร์พูล #กักตัว 10 วัน

สมาคมลูกหนังอียิปต์ คอนเฟิร์มผลตรวจหาเชื้อไวรัส “โควิด-19” รอบที่ 2 ของ “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” ยังคงออกมาเป็นบวก ทำให้เจ้าตัวต้องเข้ารับการกักตัวอย่างน้อย 10 วันแน่นอน

สมาคมฟุตบอลอียิปต์ (อีเอฟเอ) ออกมาประกาศยืนยันเมื่อวันศุกร์ที่ 12 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า ผลตรวจหาเชื้อไวรัส “โควิด-19” รอบ 2 ของตัวรุกคนสำคัญของ ลิเวอร์พูล อย่าง “โมฮาเหม็ด ซาลาห์” ยังคงเป็นบวกเหมือนเดิม

หลังจากสมาคมลูกหนังแดนมัมมี่ ออกมาเปิดเผยว่า ปีกตัวเก่ง วัย 28 ปี มีผลตรวจหาเชื้อไวรัส “โควิด-19” ออกมาเป็นบวกในรอบแรก ทำให้จำเป็นต้องเข้ารับการตรวจรอบที่ 2 อีกครั้ง

จนล่าสุดผลตรวจรอบที่ 2 ก็ยังคงออกมาเป็นบวกเช่นเดิม ทำให้ “ซาลาห์” ต้องเข้ารับการกักตัวเป็นระยะเวลา 10 วัน พร้อมทั้งส่งผลให้

สตาร์ทีมชาติอียิปต์ รายนี้ จะพลาดช่วยทีมในเกม พรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่ต้องเปิดสนาม แอนฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของ เลสเตอร์ ซิตี้ ในวันอาทิตย์ที่ 22 พ.ย.นี้ ทันที

โดยทางด้าน อีเอฟเอ ได้ออกมาแถลงการณ์ว่า

“โมฮาเหม็ด ซาลาห์ สตาร์ทีมชาติอียิปต์ และสโมสรลิเวอร์พูล ได้เข้ารับการตรวจรอบสองแล้ว และผลออกมายืนยันว่า ซาลาห์ มีผลการตรวจเป็นบวกจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ฉะนั้นสิ่งที่จำเป็นที่สุดก็คือการต้องระมัดระวังเอาไว้ก่อน”

“โดยเขาจะต้องปฏิบัติตามระเบียบการทางการแพทย์ และอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญ ดร.โมฮาเหม็ด ซุลตาน หัวหน้าคณะกรรมการทางการแพทย์อีเอฟเอ และ ดร.โมฮาเหม็ด อาบู เอล อีลา แพทย์ประจำทีมชาติอียิปต์ หลังจากที่ผลการตรวจครั้งแรกออกมาเป็นบวก เอฟเออียิปต์ ได้ตัดสินใจทำการตรวจครั้งที่สองเพื่อยืนยันผลให้ชัดเจน”

“ซาลาห์ ยังคงมีจิตใจที่เข้มแข็ง และไม่ได้แสดงอาการใดๆ ที่เกี่ยวกับไวรัสออกมาเลย เขาได้เข้ารับการกักตัวแล้ว และแพทย์ประจำทีมชาติได้ทำการติดต่อกับดร.จิม โมซอน หัวหน้าทีมแพทย์สโมสรลิเวอร์พูล เอฟซี เพื่อพิจารณาในเรื่องสำคัญนี้”

ขอบคุณรูปภาพจาก Liverpool FC

อัพเดทข่าวกีฬา ได้ที่นี้ sportmantel #อีเอฟเอ #สมาคมฟุตบอลอียิปต์ #ซาลาห์ #ติดเชื้อไวรัส #โควิด-19 #ลิเวอร์พูล #กักตัว 10 วัน

ใส่ความเห็น