เสริมดาวรุ่ง! “เมอร์เซเดส” ประกาศคว้า “รัสเซลล์” ร่วมทีม ลุยศึกเอฟวัน 2022

เสริมดาวรุ่ง! "เมอร์เซเดส" ประกาศคว้า "รัสเซลล์" ร่วมทีม ลุยศึกเอฟวัน 2022 อัพเดทข่าวกีฬา ได้ที่นี้ sportmantel #ฟอร์มูล่า วัน #เมอร์เซเดส เอเอ็มจี #คว้าตัว #จอร์จ รัสเซลล์ #วิลเลียมส์ #ร่วมทีม #ฤดูกาล 2022

“เมอร์เซเดส เอเอ็มจี” จัดการคว้าตัว “จอร์จ รัสเซลล์” นักขับดาวเด่นของทีม “วิลเลียมส์” มาร่วมทีม ในฤดูกาล 2022 เรียบร้อยแล้ว พร้อมเตรียมจับคู่กับ “เซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน” เป็นพาร์ทเนอร์

เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ทีมดังในศึก ฟอร์มูล่า วัน ยืนยันว่า “จอร์จ รัสเซลล์” นักขับจากทีม วิลเลียมส์ ได้บรรลุข้อตกลงร่วมทีม ในฤดูกาล 2022 อย่างเป็นทางการแล้ว เมื่อวันอังคารที่ 7 กันยายน ที่ผ่านมา

https://twitter.com/MercedesAMGF1/status/1435168592388108290?s=20

โดย นักขับดาวรุ่งชาวอังกฤษ รายนี้ จะเข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์ให้กับ “เซอร์ ลูอิส แฮมิลตัน” แชมป์โลก 7 สมัย แทนที่ของ “วัลต์เทรี่ บ็อตตาส” นักขับชาวฟินแลนด์ ที่ย้ายไปร่วมทีม อัลฟ่า โรมิโอ

เพื่อแทนที่ “คิมี่ ไรโคแน่” นักขับรุ่นพี่เพื่อนร่วมชาติ หลังเจ้าตัวประกาศรีไทร์เป็นที่เรียบร้อยแล้วืเมื่อวันจันทร์ที่ 6 ก.ย. ที่ผ่านมา ทั้งนี้ “รัสเซลล์” ได้ออกมาเปิดใจว่า

“มันเป็นวันที่มีความหมายสำหรับผมทั้งส่วนตัว และในฐานะนักแข่งอาชีพ ผมคงจะโกหก หากบอกว่าผมไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นเลย นี่เป็นโอกาสสำคัญซึ่งผมต้องการฉวยเอาไว้” แต่ผมไม่ได้อยู่กับภาพลวงตา เนื่องจากความท้าทายสูงขึ้น มันจะต้องใช้เวลาเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง”

นอกจากนี้ “โตโต้ วูฟฟฟ์” บิ๊กบอสของทีม เมอร์เซเดส เอเอ็มจีด ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า

“จอร์จ เป็นผู้ชนะในการแข่งขันทุกประเภทก่อนที่จะมาร่วมทีมวิลเลี่ยมส์ ตลอดสามฤดูกาลที่ผ่านมากับนั้น ทำให้เรา การันตีอนาคตได้เลยว่า อนาคตของเขาจะเป็นอย่างไรในเอฟวันในการย้ายมาร่วมทีมเมอร์เซเดส ครั้งนี้”

https://twitter.com/MercedesAMGF1/status/1435174566410825729?s=20

ขอบคุณรูปภาพจาก Formula 1, Mercedes-AMG PETRONAS F1 Team

อัพเดทข่าวกีฬา ได้ที่นี้ sportmantel #ฟอร์มูล่า วัน #เมอร์เซเดส เอเอ็มจี #คว้าตัว #จอร์จ รัสเซลล์ #วิลเลียมส์ #ร่วมทีม #ฤดูกาล 2022